Phần mềm giám sát nhân viên

Posts by OsMonitor

Làm cách nào để chặn ổ Flash hoặc Smartphone cắm trên máy tính?

Làm thế nào để tìm hiểu những gì nhân viên của bạn đang làm với Ổ đĩa USB?

Làm cách nào để hiển thị thông báo cảnh báo tùy chỉnh khi ổ Flash được cắm?

Làm cách nào để tắt bộ lưu trữ USB hoặc Điện thoại thông minh cắm trên máy tính?

OsMonitor  không chỉ là một phần mềm kiểm soát ổ đĩa Flash mà còn là một phần mềm giám sát nhân viên hoàn hảo.

 

Cách chặn URL trang web bằng phần mềm giám sát nhân viên OsMonitor

Nhà tuyển dụng thường bối rối bởi cách chặn một số trang web không liên quan đến kinh doanh mà nhân viên truy cập tại nơi làm việc.

Phần mềm giám sát nhân viên OsMonitor có thể chặn các trang web này. Nó chấp nhận chế độ máy khách-máy chủ với một máy chủ giám sát tất cả các máy tính của nhân viên thông qua mạng cục bộ. Bạn có thể đặt các từ khóa trang web không được phép trên máy chủ OsMonitor cho các nhân viên khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đặt chặn trang web Facebook cho một số nhân viên và đặt chặn trang web YouTube cho một nhóm nhân viên khác. Thay vì đi xung quanh và kiểm tra tất cả các máy tính của nhân viên, bạn chỉ cần đặt các trang web bạn muốn chặn trên máy chủ OsMonitor. Một khi điều này được thực hiện trên máy chủ, nó có hiệu lực ngay lập tức.

Vui lòng tham khảo ảnh chụp màn hình OsMonitor:

 block some non-business-related websites

Nhóm tài chính không được phép truy cập twitter, yahoo và amazon

Nhóm Office không được phép truy cập facebook và youtube

Bạn có hai phương pháp để chặn các trang web. Danh sách đen và danh sách trắng. Hình trên cho thấy danh sách đen. Tất cả các trang web có thể được truy cập ngoại trừ URL trong danh sách Đen. Nếu bạn sử dụng danh sách Trắng, chỉ có thể truy cập các trang web trong danh sách Trắng.

websites in white list

Tham khảo ảnh chụp màn hình ở trên, chỉ có các trang web google, yahoo và microsoft nằm trong danh sách Trắng, vì vậy chỉ có thể truy cập chúng

Nếu một nhân viên cố gắng truy cập các trang web này, trình duyệt của họ sẽ tự động bị đóng và bạn sẽ thấy sự kiện chặn trên máy chủ OsMonitor hoặc nhận được thông báo cảnh báo. Nếu bạn sẵn sàng, bạn có thể khiến OsMonitor tự động gửi tin nhắn cảnh báo đến máy tính nhân viên của bạn. Bạn cũng có thể thống kê với OsMonitor về số lần mỗi nhân viên cố gắng truy cập các trang web bị chặn trong một tháng, để nó được minh bạch để tìm ra ai đã làm việc này nhiều lần nhất.

websites list

Ngoài ra, bạn có thể nhận được một danh sách tất cả các trang web mà mọi nhân viên đã truy cập. Bạn có thể nhận được một báo cáo cho biết nhân viên của bạn dành bao nhiêu thời gian cho trang web nào.
Trên thực tế, OsMonitor đi xa hơn là chỉ đơn giản là chặn một trang web, nó có nhiều tính năng có giá trị khác, chẳng hạn như:

Giám sát ảnh chụp màn hình / Camera
Giám sát cuộc trò chuyện / IM
Giám sát email
Theo dõi tệp (ví dụ: sao chép, xóa, đổi tên, chia sẻ và cắm / đẩy đĩa USB)
Sử dụng ứng dụng / Giám sát mở Windows
Giám sát sử dụng băng thông
Trò chơi khối chạy

03

Chức năng máy tính từ xa của OsMonitor

Với chức năng máy tính để bàn từ xa của OsMonitor, bạn có thể vận hành máy tính của nhân viên từ xa mà không cần xác nhận, đồng thời điều khiển nhiều máy tính nhân viên một cách trơn tru. Với tính năng này, các quản trị viên có thể duy trì các máy tính của công ty của họ ở chỗ ngồi thay vì đi đến một máy tính duy nhất. Những từ như điều khiển từ xa, hỗ trợ từ xa, giám sát từ xa và vận hành từ xa đã quen thuộc với chúng ta trong thế giới ngày nay và phần mềm điều khiển từ xa LAN được đưa vào tầm nhìn của chúng tôi.

Start Remote Desktop

Nói chung, Win XP và các phiên bản mới hơn của hệ thống Microsoft đi kèm với tính năng Remote Desktop Connection, nhưng vì có giới hạn số lượng máy tính được kết nối và yêu cầu về tên người dùng và mật khẩu máy tính, nhiều quản trị viên đã từ bỏ tính năng Remote Desktop của hệ thống. Đối với một số nhân viên thiết lập tên người dùng và mật khẩu của máy tính làm việc của riêng họ, hầu như các quản trị viên không thể hỏi từng người trong số họ và được kết nối. Phần mềm điều khiển từ xa của bên thứ ba cũng được nhiều quản trị viên mạng ưa chuộng, tuy nhiên, màn hình của hầu hết các phần mềm điều khiển từ xa không mượt mà và dễ bị kẹt, và bạn cần biết tên người dùng và mật khẩu của máy tính và gửi yêu cầu Hỗ trợ từ xa tới bắt đầu kết nối Đây là những điều gây khó chịu cho hầu hết các quản trị viên khi sử dụng phần mềm điều khiển từ xa của bên thứ ba.
Chọn máy tính nhân viên mà bạn muốn hoạt động từ xa trên máy chủ và nhấp vào nút Hỗ trợ từ xa.
Phần mềm giám sát nhân viên OsMonitor bắt đầu hỗ trợ hoàn hảo chức năng điều khiển từ xa từ phiên bản 9.9.91 theo lời khuyên của nhiều quản trị viên mạng. Bạn có thể chỉ cần chọn máy tính bạn muốn vận hành từ danh sách màn hình trong máy chủ của OsMonitor, và nhấp chuột phải để chọn từ xa Hỗ trợ từ xa. Hoặc khi bạn đang kiểm tra chế độ xem ảnh chụp màn hình của các máy tính nhân viên và phát hiện vi phạm, bạn có thể chọn máy tính này và nhấp vào Remote Remote Aid, sau đó bạn có thể điều khiển máy tính của nhân viên đó từ xa. Bạn có thể vận hành nhiều máy tính nhân viên cùng một lúc. Màn hình từ xa mượt mà và rõ ràng, giống như vận hành máy tính của riêng bạn. Điều hành máy tính nhân viên từ xa đã giảm đáng kể khó khăn cho quản trị viên để quản lý các máy tính nhân viên phân tán.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm giám sát từ xa, và hầu như thỉnh thoảng nó sẽ ra mắt một phần mềm giám sát từ xa mới. Phần mềm giám sát nhân viên OsMonitor có 8 năm kinh nghiệm phát triển và trở thành một phần mềm giám sát nhân viên với chức năng rất hoàn chỉnh với sự tư vấn và hỗ trợ từ khách hàng của chúng tôi.

Chức năng giám sát màn hình thời gian thực của OsMonitor

Từ phiên bản 10.0.50 của OsMonitor, chúng tôi đã thêm chức năng giám sát theo thời gian thực. Đối với các phiên bản trước 10.0.50, người dùng cần đặt thời gian theo dõi, ví dụ: chụp ảnh màn hình cứ sau 3 giây và hình ảnh sẽ được lưu trên máy tính của máy chủ ở định dạng jpg để truy cập.
Để đáp ứng một số yêu cầu của người dùng, chúng tôi đã thêm chức năng giám sát theo thời gian thực từ phiên bản 10.0.50. Người quản lý có thể giám sát máy tính của nhân viên theo thời gian thực trên máy tính của họ thông qua mạng LAN hoặc Internet. OsMonitor hỗ trợ giám sát màn hình thời gian thực của nhiều máy tính nhân viên cùng một lúc, màn hình mượt mà, băng thông ít và chiếm dụng CPU thấp, và giống như xem máy tính của riêng bạn.
Thật dễ dàng để bắt đầu theo dõi thời gian thực. Chọn máy tính nhân viên mà bạn muốn theo dõi trong danh sách theo dõi hoặc xem ảnh chụp màn hình, sau đó nhấp chuột phải để chọn Giám sát màn hình theo thời gian thực. Như hình dưới đây:

Real-Time Monitoring

Sau khi nhấp chuột, màn hình máy tính của nhân viên trong thời gian thực sẽ bật lên. Bạn có thể chọn nhiều máy tính nhân viên để theo dõi cùng một lúc.

Real-Time Monitoring

Xin lưu ý rằng bạn cần kích hoạt cổng TCP 7213 trong tường lửa của máy chủ để sử dụng theo dõi thời gian thực. Trong hầu hết các trường hợp (99%), OsMonitor đã tự động bật cổng này cho bạn. Nếu bạn sử dụng tường lửa hoặc phần cứng đặc biệt gây ra lỗi chức năng giám sát thời gian thực, vui lòng thiết lập thủ công tường lửa của máy chủ bằng cách cho phép bật cổng TCP 7213.